Tiếp xúc

GIỚI THIỆU VỀ MICHAEL ONG

Vì tôi hiện đang không sinh sống tại Việt Nam, và cũng không đọc hoặc viết tiếng Việt tốt, tôi đã cộng tác cùng một đồng nghiệp, cũng là một người bạn thân, Michael Ong. Anh ấy là một người bạn tốt có thể trao đổi về những vấn đề và ý tưởng trong cuốn sách của tôi.

Jerry, Jacqueline, Diana và Michael

Michael có hơn 25 năm kinh nghiệm tư vấn và giúp đỡ các cá nhân, các cặp vợ chồng và các gia đình. Anh bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một nhân viên công tác xã hội ở Singapore, Sau này, tầm nhìn đưa anh tới với Việt Nam, làm việc với tư cách một chuyên gia tư vấn về công tác xã hội với các tổ chức phi chính phủ quốc tế và Việt Nam và với chính phủ Việt Nam. Kinh nghiệm phong phú của nhiều năm sống ở nước ngoài và làm việc trong môi trường đa văn hóa đã trang bị cho anh các kỹ năng làm việc và hoạt động hiệu quả và anh thông thạo cả tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Quan thoại.

Michael yêu thích đi dạo những quãng đường dài cùng vợ anh, Jacquelin. Họ đã cưới nhau được 22 năm. Con gái của anh chị, Grace, là một sinh viên đang theo học lấy bằng thạc sỹ lĩnh vực trị liệu nghề nghiệp. Giống như cha mình, cô rất thích giúp đỡ mọi người.

Michael tin rằng mỗi người chúng ta đều có những đổ vỡ trong sâu thẳm, nhưng nếu dành thời gian lắng nghe tâm hồn mình, chúng ta sẽ khám phá được rằng ta đang rất được yêu thương. Thông qua việc kể lại và chia sẻ những câu chuyện của đời mình ta sẽ tìm thấy ý nghĩa cũng như có niềm hứng thú để tận hưởng cuộc sống sao cho trọn vẹn, đầy đủ nhất. Nếu như bạn đọc, sau khi đọc cuốn sách của tôi, muốn theo đuổi, khám phá những câu chuyện của chính mình, Michael là người ở Việt Nam mà bạn có thể cùng trò chuyện.

Các bằng cấp

M.A. (Công tác xã hội), George Warren Brown School of Social Work, Washington University in St. Louis, USA.

B.A. (Công tác xã hội, bằng Cử nhân danh dự), National University of Singapore.

Liên hệ với Michael tại: 

michael@teatalkvietnam.com